Mấy đời bánh đúc có xương…

Mấy đời bánh đúc có xương…

Sáng nay ngồi họp giao ban, Anh Ba mở clip “Cha dượng bạo hành con riêng của vợ…” xem đúng được vài giây là phải tắt đi, không thể xem tiếp được nữa… Không thể nghĩ trên đời lại có loại người có thể xuống tay tàn độc với một đứa trẻ con mong manh, yếu ớt như thế.

Khi nghe tin về một hôn nhân đổ vỡ, người ta thường hay hỏi “Vợ chồng tụi nó có mấy đứa con?”. Nếu trường hợp chưa có con chung mà ly hôn, câu cửa miệng của mọi người sẽ là “Ừ! Thôi vậy cũng đỡ tội…”

“Đỡ tội” ở đây là chính là đỡ tội nghiệp cháu bé. Người lớn thì dễ lắm, có trăm nghìn lý do cao siêu phủ lên cái ích kỷ để không cùng chung bước nhưng trẻ con mới thật sự là nạn nhân trong mọi cuộc chia ly.

Không phải là tất cả nhưng đàn ông thì thường không chu toàn bằng phụ nữ. Đó là lý do pháp luật luôn ưu tiên quyền nuôi con cho người mẹ sau ly hôn. Single mum bây giờ đông hơn trước không phải vì ly hôn nhiều mà là vì họ không tin vào hôn nhân như xưa nên họ sợ phải lấy chồng lần 2.

Single mum mà chủ động về kinh tế thì 99% không cần đàn ông nữa, đừng cãi Anh Ba. Có thể họ cần tình dục nhưng điều đó tách bạch với hôn nhân. Họ sợ những tháng ngày mệt mỏi lại lặp lại, họ sợ sự ràng buộc, áp lực của nhà chồng phải sống sao cho vẹn toàn… Chính vì thế họ chọn ở vậy nuôi con.

Thật ra, Single mum cô độc lắm nhưng cái cô độc ấy khác với cảm giác cô đơn ngôn tình của các em gái mới lớn. Cái cô độc của Single mum là thứ cô độc của người trưởng thành mà để hiểu được người trưởng thành thì đầu tiên anh phải là người trưởng thành đi đã.

Nhưng nếu sau hôn nhân các em lại tiếp tục lựa chọn hôn nhân. Nói gì nói, đây là nguyện vọng chính đáng của các em. Anh Ba chỉ mong các em khoan hãy trói đời mình vào thằng đàn ông kế tiếp bằng bất cứ thủ tục pháp lý gì.

Hãy cứ từ từ vì nếu nó thật sự yêu em nó sẽ đủ kiên trì với em và con riêng của em. Thằng nào chưa tụt quần em xuống nó nói cũng hay lắm, nào là “thương em anh thương cả con, yêu em anh yêu cả con chó nhà em” nhưng đời không như mơ, đường xa ướt mưa lắm em ơi. Người ta không thể giả vờ mãi được nên hãy chờ xem lòng người có sắt son sau vài lần em và con em ốm đau hay gặp sự cố là biết mặt anh hùng ngay.

Có những người “cha dượng, mẹ kế” thật sự rất tốt, họ đã bù đắp sự tổn thương cho nhau bằng tình yêu và chân thành. Nhưng hôn nhân không phải trò đùa, đừng vì lý do gì mà cưới bừa, cưới ẩu. Đời em một lần bi thương rồi chưa đủ hay sao? Khi cơm không lành, canh không ngọt… hình ảnh người chồng, người vợ trước của em sẽ hiện lên trong đầu nó và mặc định đứa trẻ vô tội kia sẽ là bia đỡ đạn cho con thú đột lốt người trút mọi đòn roi.

Có thể không đến mức ác độc như clip kia nhưng sự bạo hành lại xuất hiện dưới nhiều hình thức khác, đôi khi âm ĩ thầm lặng bằng những lời móc mỉa bén như dao, đôi khi là những tiểu xảo nhỏ trong đời sống hàng ngày để con riêng của vợ/chồng không bao giờ có một phút giây vui vẻ.

Vì vậy, khi quyết định có tiếp tục kết hôn sau một lần đổ vỡ thì làm ơn hãy dùng tất cả trí khôn còn lại trong đầu để tư duy. Đừng ngu độn như lần đầu tiên vì giờ đây chúng ta như kẻ đi buôn hết vốn liếng.

Xã hội hiện đại rồi, kiếm tiền vá trời lấp bể thì khó chứ để mẹ con quây quần, hạnh phúc, bình yên bên nhau có gì mà khó?

Mạnh mẽ lên các em, để một lúc nào đó đang ngồi bóc tôm hùm cho mini ăn trong nhà hàng mà lỡ có đứa ca sĩ nào hát câu: “Đời người con gái không muốn yêu ai được không?”

Thì hãy cười mỉm và tự tin trả lời với chính mình rằng: “Sợ cl gì mà không được người ơi….”

Cre: Anh Ba SG

Advertisement

About Hình Như Là

Xin đừng tìm biết rõ chàng ta - Nhân loại xem rằng dễ xấu xa Có đến mà yêu thì hãy đến Xem đầu mây gợn, mắt mây qua.

Posted on 20/09/2020, in 4IDIOTS and tagged . Bookmark the permalink. Bình luận về bài viết này.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: