Monthly Archives: Tháng Hai 2019

123… CÁCH CHỮA BỆNH DÂN GIAN 

123… CÁCH CHỮA BỆNH DÂN GIAN 


1.Ngủ chảy nước dãi do Tỳ Vị mất cân bằng
Tăng cường đi bộ, khoai lang ăn nhiều
2.Ngủ nghiến răng gan nóng uất đấy mà
Đỗ đen nấu cháo, ta hay ăn vào
3.Ngủ hay mộng mị chẳng yên yên
Tay đặt lên bụng, thế nằm thẳng ngay
4.Đi bơi chân bị chuột rút đừng lo
Tay bên không bị giơ cao lên trời
5.Vừa nôn vừa bị đi ngoài
Lá vối, vỏ quýt ta đem uống liền
6.Chỉ bị đau bụng nhẹ thui
Nước nóng, nước lạnh trộn cùng uống luôn
7.Yếu bóng vía sợ bị ma nhập
Củ tỏi giã nát ta mang theo người
8.Huyết áp bị tụt bất ngờ
Hít vào hóp bụng thế là nó lên
9.Trời lạnh huyết áp lên cao đột ngột
Ngâm chân nước nóng thế là xuống ngay
10.Đột nhiên quên béng thứ gì
Ngón tay gõ nhẹ ” Ấn đường” nhớ ra
11. Lẹo mắt, đũa cả đánh cơm
Hơ nóng áp lẹo vài lần khỏi ngay.
12. Dính mưa dị ứng mề đay
Đồ khô, hơ nóng ta thay mặc vào.
13. Bị ong đốt phải làm sao
Tía tô bóp nát rịt vào chỗ đau.

Read the rest of this entry

CÁC NƯỚC MIỄN VISA CHO NGƯỜI VIỆT NAM ĐẾN DU LỊCH NGẮN NGÀY (Update đến 17/1/2019)

CÁC NƯỚC MIỄN VISA CHO NGƯỜI VIỆT NAM ĐẾN DU LỊCH NGẮN NGÀY
(Update đến 17/1/2019)

4dummies.info | Gombi.vn | Soaica.net | Ghita.vn

– Brunei: Thời gian lưu trú 14 ngày.
– Campuchia: Thời gian lưu trú 30 ngày.
– Indonesia: Thời gian lưu trú 30 ngày.
– Lào: Thời gian lưu trú 30 ngày, gia hạn tối đa 2 lần, mỗi lần 30 ngày. Lệ phí gia hạn 20$.
– Malaysia: Thời gian lưu trú 30 ngày.
– Myanmar: Thời gian lưu trú 14 ngày. Thị thực điện tử 28 ngày nếu nhập cảnh tại các sân bay Yangon, Nay Pyi Taw hoặc Mandalay
– Philippines: Thời gian lưu trú 21 ngày. Phải có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.
– Thái Lan: Thời gian lưu trú 30 ngày.
– Singapore: Thời gian lưu trú 30 ngày. Phải có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, có đủ tài chính để chi trả chuyến đi.
– Afghanistan: Cấp thị thực không thu phí.
– Ấn Độ: Cấp visa on arrival ngay tại 4 sân bay ở Ấn Độ: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Thời hạn lưu trú tối đa 30 ngày, giá 60 USD. Ngoài ra, du khách cũng có thể làm thủ tục thị thực du lịch điện tử.
– Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE): Khi mua vé của hai hãng hàng không Emirates và Etihad bạn có thể xin visa dễ dàng ngay trên mạng hoặc liên hệ để được hướng dẫn chi tiết tại văn phòng của hãng ở TP HCM.

Read the rest of this entry

%d bloggers like this: