Lương 10 triệu

Lương 10 triệu…

Anh Ba đọc trên mạng bữa giờ các cháu teen teen cãi nhau về thu nhập thế nào để mang lại đời sống hôn nhân hạnh phúc.

Cuộc tranh cãi dẫn đến cao trào sau khi một cô gái nào đó đăng đàn nói rằng: “lương dưới 10tr thì không có cửa cưới em”

Đa phần là các cậu trai lên bài mạt sát đại ý chỉ có loại gái ăn hại, thực dụng… thậm chí tệ hơn là đĩ điếm mới nói ra câu ấy. Thế rồi các anh tung hê với nhau lên tới vạn like, thiên share.

Chiều nay Sài Gòn mưa, Anh Ba tan ca trực nên rảnh hơi có có đôi lời góp ý.

Đầu tiên phải nói rõ “lương” ở đây là toàn bộ thu nhập trong 1 tháng bình thường. Chứ tí đừng có bật cùn “lương nó 10tr chớ thu nhập thật nó nhiều”.

Tiếp theo, là phải ngầm hiểu với nhau “10 triệu” này là đang so sáng cho mức sống ở thành phố lớn chứ không phải về quê “trồng thêm rau và xây thêm hồ cá”.

Giờ vô chuyện chính…

Nếu chồng làm giờ hành chính 10tr, vợ loanh quanh phụ thêm 5tr… Ừ thì hai vợ chồng nếu biết tiết kiệm thì cũng sống được sau khi trang trải những khoản tất yếu. Bù lại 2 vợ chồng quây quần bên nhau cuối ngày, cuối tuần… cả gia đình nếu biết đủ sẽ hạnh phúc, tổ ấm sẽ ngập tràn tiếng cười dù không có máy lạnh với tiết trời gần 40 độ C của ngày hè Sài Gòn oi ả.

Đấy là Anh Ba đang kể một đời không biến cố, hai bên nội ngoại cũng như thành viên gia đình không ai bị bệnh hiểm nghèo cần tiền chữa trị…

Nói để thấy “hạnh phúc gia đình” chưa bao giờ được đùa với cơm áo gạo tiền cả.

Phụ nữ họ có quyền tìm hạnh phúc đích thực của họ trong hôn nhân các cháu trai ạ. Ngoài những cô gái quá tham vọng chỉ muốn lấy chồng thật giàu, già và mau chết càng tốt thì Anh Ba không bàn tới nhưng con gái muốn chọn một bến đỗ an toàn thì có gì sai?

Xuất phát điểm mỗi người mỗi khác, có đứa sinh ra đã giàu thì tất nhiên nó thuận lợi hơn nhưng đa phần anh em mình xuất phát điểm là như nhau, không giàu cũng không quá nghèo nên đừng viện cớ nữa.

Đừng chửi con gái tham, thực dụng. Hãy đứng thẳng và trả lời với thằng trong gương “mày rốt cuộc là gì trong xã hội này?”.

30 tuổi rồi mà vẫn chưa có một định hướng, vẫn an lòng chấm công với duy nhất 1 hợp đồng lao động 10tr ký 3 tháng một lần. Thử hỏi anh lấy gì để đảm bảo tương lai cho anh và cho người khác?

Giữa cô gái nhan sắc bình thường với một cô vừa xinh, vừa ngoan, vừa múp (tính cách tốt ngang nhau) thì anh thích ai hơn?

Thì

Giữa một thằng như anh với một thằng khá giả hơn, có thu nhập cao và bền vững hơn thì anh làm ơn đừng bắt con gái phải chọn theo ý anh.

Phỏng ạ?

Thay vì anh lên mạng cào phím để hạ nhục phụ nữ, miệt thị nguyện vọng chính đáng của họ đối với hôn nhân thì nên tìm cho mình một con đường để nâng giá trị bản thân lên. Tất nhiên, nếu anh nghèo anh vẫn có thể lấy vợ và hạnh phúc. Ok anh hên. Nhưng không vì thế mà anh tự cho anh cái quyền dè bỉu tiêu chuẩn của người khác trong hôn nhân.

Con người ta hai mươi mấy năm được cưng chiều, bảo bọc, học hành giỏi giang, tính tình ngoan ngoãn… tôi vẫn không hiểu vì lý do gì lại phải chọn một thằng vừa ngu, vừa hèn, vừa bẩn lại vừa nghèo làm chồng?

Phụ nữ chưa giỏi nữ công gia chánh thì từ từ học, chưa khéo với chồng thì từ từ ý tứ hơn… chứ còn cái thứ đàn ông ngu ngục, thất bại và đổ thừa thời cuộc thì 99,69% không bao giờ thay đổi. Đó là chân lý.

Các em gái thân mến! Chúng ta không thể đánh thức một người đang giả vờ ngủ cũng như không thể thay đổi một thằng hèn về tư duy, ngu về trải nghiệm nhưng luôn giả vờ bản lĩnh hiểu rằng tiền là một trong các yếu tố cấu thành hạnh phúc hôn nhân.

Các em kiếm chồng có thể nó chưa giàu nhưng nhất định phải có ý chí làm giàu.

Nhất định chồng của mình phải là người có ý chí nghen em…

Cre: Nguyen Khanh

Advertisement

About Hình Như Là

Xin đừng tìm biết rõ chàng ta - Nhân loại xem rằng dễ xấu xa Có đến mà yêu thì hãy đến Xem đầu mây gợn, mắt mây qua.

Posted on 19/09/2020, in Chất chã and tagged . Bookmark the permalink. Bình luận về bài viết này.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: