Tôn Ngộ Không và Lục Nhĩ Mỵ Hầu – ai mới là người chết ở Lôi Âm Tự?

Tôn Ngộ Không và Lục Nhĩ Mỵ Hầu – ai mới là người chết ở Lôi Âm Tự?

Lang thang trên mạng đọc được cái bài này từ trang facebook Tạp Luận trông cũng vui vui (Đúng sai chả biết nhưng âu cũng là một góc nhìn) nên lưu trữ lại, có nhiều đoạn trong phim không thấy nói đến như ở truyện, lúc nhỏ hay đặt câu hỏi – thế Bồ Đề Lão Tổ (Sư phụ Tôn Ngộ Không là ai? – Hay cũng từng nghe nói đâu đó, đằng sau Tây Du Ký là một bí mật nào đó mà tác giả Ngô Thừa Ân muốn truyền tải?) 

Hình Như Là – 4dummies.info

tnk

Nhàn rỗi đọc lại “Tây Du Ký” đột nhiên có một phát hiện lớn. Thì ra Ngô Thừa Ân khi viết Tây Du Ký có để lại một bí ẩn cực lớn a !!!

Nhắc lại “Tây Du Ký” hồi thứ 57. Nói về “Lục Nhĩ Mỵ hầu” hóa thành Tôn Ngộ Không, ai xem phim cũng đã biết tình tiết của đoạn này nên đây không nhắc lại chỉ tóm lược đó là :Lục Nhĩ Mị hầu giả dạng Tôn Ngộ Không từ pháp bảo đến thần thông đều ngang tay, thực lực không cần bán cãi. Đi từ Thiên Đình đến Nam Hải Quan Âm cũng chẳng ai nhận ra được sự khác biệt của hai người. Xuống Âm Phủ tìm Đế Thính ông cũng bó tay… Cuối cùng vẫn nhờ Như Lai phật tổ phân biệt ra dùng Kim Bát bao lại rồi bị Tôn Ngộ Không đánh chết.

Toàn bộ chuyện xưa rất đơn giản, rất đầy đủ, bất quá nếu chúng ta cả gan làm ra một giả thuyết thế này: bị đánh chết đó là Ngộ Không, còn sống là Lục Nhĩ !!!


Lý luận như sau:
1. Lục Nhĩ Mỵ hầu cùng Ngộ Không giống nhau như đúc, ai cũng nhìn không ra. Nếu Như Lai phật tổ thật gạt mọi người thì sự thật này chỉ có mình Phật tổ biết chân tướng, ai cũng không nhìn ra được, Tôn Ngộ Không thiệt chỉ có biết câm nín.

2. Lục Nhĩ có khả năng là Phật Tổ đến an bài, mọi người đều biết Ngộ Không vô cùng phản nghịch, mà Như Lai là Tây Thiên cao nhất người thống trị, có người thống trị nào để cho kẻ phản nghịch sống trên đời. Hơn nữa Ngộ Không luôn không kính trọng Như Lai, cho nên Như Lai càng có động cơ tiêu diệt Ngộ Không, đương nhiên không thể làm trực tiếp nên phải sử dụng cách này, tiêu diệt Ngộ Không trong vô hình.

Mà lý luận này cũng có rất nhiều chừng cứ đấy:

1. Như ở Địa phủ, khi cả hai đến gặp Đế Thính phân biệt thì Đế Thính nhìn ra được nhưng lại phán “Ta xem ra được, nhưng không dám nói”. Rõ ràng Đế Thính không phải sợ 2 Ngộ Không đại náo Địa Phủ mà là do Lục Nhĩ hậu đài quá vững chắc, đó là Như Lai. Đương nhiên, Đế Thính không dám nói ra chân tướng.

2. Tiếp theo, có thể chứng minh Đế Thính không sợ Ngộ Không đại náo Địa phủ còn có 1 lý do khác. Mọi người đều biết ở Địa phủ còn một người pháp lực mạnh vô cùng đó là Địa Tạng Vương Bồ Tát. Là ai a ? Phật giáo tứ đại Bồ tát đứng đầu, cùng Quan Âm, Văn Thù, Phồ Hiền nổi danh, có thể thấy người này lợi hại mức nào. Đã có cao thủ Phật môn tọa trấn nơi này, Đế Thính chẳng có lý do gì sợ 2 Ngộ Không làm loạn cả.

3. Ở đây kéo hơi xa, mọi người đều biết sư phụ Tôn Ngộ Không là “Bồ đề lão tổ”. Là ai a ? “Phong Thần Bảng” có đầu mối như sau. Hồng Quân có hai đồ đệ Tiếp Dẫn đạo nhân (sau là Như Lai) và Chuẩn Đề (sau là Bồ Đề lão tổ) … Phong Thần Bảng có viết nhị để tử Chuẩn Đề không biết cùng sư huynh Tiếp Dẫn xảy ra biến cố gì mà thần bí biến mất. Đây là một điểm khiến nhiều người liên tưởng, chứng minh hai người có mâu thuẩn. Sau Tôn Ngộ Không trùng hợp là Bồ Đề lão tổ đồ đệ, Như Lai gặp đến ngày xưa kẻ thù đồ đệ, sao không đỏ mắt ? Lại có Lục Nhĩ “chứng cứ ngoại phạm” “hủy thi diệt tích”rõ ràng, không xử lý Ngộ Không còn chờ đến khi nào ? (Đây là dựa vào Phong Thần Bảng để dẫn chứng)

4. Tây Du Ký nói Ngộ Không ở Bồ Đề học được thần thông to lớn, mà trùng hợp Lục Nhĩ cũng học được y chang. Khuôn mặt có thể giống nhau, học thức có thể trùng hợp y chang nhau sao ? Mọi người đều biết 72 biến, Cân Đẩu Vân Ngộ Không học cũng mấy năm, Lục Nhĩ Mỵ hầu chẳng lẽ nào trời sinh đã có sẵn thần thông y như vậy ? Nhất định là cùng môn phái với Ngộ Không, đương nhiên sư phụ của Lục Nhĩ không thể nào là Bồ Đề, bởi vì ông ta đã có Ngộ Không một đồ đệ có tình có nghĩa không thể nào làm ra 1 Lục Nhĩ để đi đối kháng với Ngộ Không ? Câu trả lời chỉ có một, dạy Lục Nhĩ để đối nghịch với Ngộ Không chỉ có thể là sư huynh Bồ Đê : Như Lai.

5. Trở lại “Tây Du Ký” hồi 57 Như Lai có nói với chúng phật rằng Lục Nhĩ Mỵ hầu là “biết tương lai, quá khứ vạn vật tất cả minh”. Rất lợi hại đi, lại biết quá khứ tương lai tất cả chuyện, đây là sơ hở lớn !!! Nếu Lục Nhĩ biết tương lai bị Như Lai thu phục thì tại sao hắn lại cùng Ngộ Không đến gặp Như Lai. Rảnh quá tự chuốc lấy khổ ? Cho nên chỉ có thể là Như Lai đã an bài thỏa đáng cả rồi. Để cho mọi người tưởng Lục Nhĩ là Ngộ Không còn chân chính Ngộ Không thì bị Như Lai chế phục, sau đó 1 gậy đánh chết, mà sau khi “Lục Nhĩ” chết xong luôn lấy từ bi làm đầu Như Lai chẳng qua nói 1 câu “Thiện tai, Thiện tai” … Mọi người đều biết, lấy Như Lai thần thông muốn ngăn cản Ngộ Không giết Lục Nhĩ thì quá dễ dàng, có thể thấy ý định của Như Lai là để cho hắn chết. Mà rõ ràng “Lục Nhĩ” tội không lớn, chỉ là cùng Ngộ Không làm rùm beng 1 hồi lấy từ bi làm đầu Như Lai cần gì đểhắn chết đây. Nhớ năm đó Ngộ Không loạn Long Cung, phá Địa phủ, náo Thiên Đình còn sống nhơn nhởn, “Lục Nhĩ” chỉ mắc tội cỏn con cần gì phải phán tử hình. Chân tướng chỉ có 1: Chết là Ngộ Không, còn Lục Nhĩ hoàn toàn trở thành Ngộ Không giả.

6. Mọi người có thể nói Tôn Ngộ Không pháp lực vô cùng, tài nguyên nuốt một tá làm sao dễ dàng chết như thế. Nhưng Như Lai là đệ nhất cao thủ Tây Du Ký, 1 bàn tay đủ ép Tôn Ngộ Không dưới núi Ngũ Hành Sơn, nhất định có biện pháp khiến Tôn Ngộ Không biến mất.

7. Lại nói sư phụ Ngộ Không là Bồ Đề lão tổ. Sau này khi Ngộ Không gặp khó khăn quay về gặp sư phụ nhờ giúp đỡ, thì Bồ Để chỉ cách không nói chuyện mà không gặp mặt. Tại sao vậy ? Điều đó chứng minh Ngộ Không dùng thần thông của sư phụ đại náo thiên cung làm Như Lai phát hiện “thì ra là cùng môn phái xuất xứ”. Mới nói ở trên Bồ Đề và Như Lai có mâu thuẫn, nên Bồ Đề ẩn cư rồi. Nếu biết Ngộ Không là đệ tử Bồ Đề, chắc chắn Như Lai sẽ đi tìm kẻ thù xưa. Vì tránh phiền toái, Bồ Đề biết Ngộ Không đại náo thiên cung xong liền biến mất … Mà nói đi phải nói lại, Bồ Đề bản lĩnh không thua Như Lai. Cái này có thể từ Tây Du Ký hồi 8 có thể nhìn ra được… Trong đó có 1 đoạn viết “Ta Tây Ngưu Hạ Châu, không tham không giết, nuôi khí dưỡng tinh, tuy không thành tiên, người người trường thọ”. Mọi người chú ý câu “Tây Ngưu Hạ Châu, Tuy không thành tiên”, cái này nói rõ, Bồ Đề ở Tây Ngưu hạ châu truyền đạo có thể tránh pháp nhãn của Như Lai, rõ ràng Bồ Đề không so Như Lai kém.
8. Mọi người có để ý rằng, ở hồi 57 xảy ra trước, Tôn Ngộ Không không hoàn toàn nghe Đường Tăng, còn gây nên mâu thuẫn, lâu lâu lại Đường Tăng phải đọc chú, điển hình 1 nhân vật phản nghịch. Mà sau vụ này, Tôn Ngộ Không “ngoan” hẳn ra, y như hai người. Không loại bỏ khả năng, Ngộ Không thiệt đã chết, thằng sau này là Lục Nhĩ Mỵ hầu.

Chủ quan ý kiến. Không biết Ngô Thừa Ân khi quan trường thất bại, về già viết cuốn Tây Du Ký này có thật chôn 1 âm mưu như vậy không …

(c)Facebook Tạp Luận

Advertisement

About Hình Như Là

Xin đừng tìm biết rõ chàng ta - Nhân loại xem rằng dễ xấu xa Có đến mà yêu thì hãy đến Xem đầu mây gợn, mắt mây qua.

Posted on 17/06/2015, in 4IDIOTS, Relax and tagged , . Bookmark the permalink. 10 bình luận.

 1. noi chung binh luan nhu zay cung tam duoc,nhung ban nghi lai xem luc nhi my hau la gi ,co phai la con khi 6 tai khong dunhg la no giong ngo khong hoan toan nhung cai dac biet cua no la co 6 tai vi vay con khi chet o loi am tu dich thi la luc nhi my hau

  • Như Lai pháp thuật vô biên thì khi Ngộ Không chết làm cho nó xuất hiện 6 cái tai trước mắt mọi ng là chuyện quá bình thường bạn ak 😦

 2. nếu biết đc tương lai sao hk tránh các nạn khi đi lấy kinh tiếp theo.

  • Tôi nhớ có tập thầy trò Đường Tăng thỉnh được kinh nhưng khi quay về thì bị 1 con chim làm rơi rớt kinh mà ướt hết. Sau đó mới biết là kinh giả thì phài và quay lại, thỉnh lại kinh. Phật tổ có nói đó là kiếp nạn cuối cùng. Phải đủ 81 kiếp nạn mới thỉnh được chân kinh. Nếu lục nhĩ mỹ hầu tránh thì chẳng phải Đường Tăng không bao giờ thỉnh được kinh sao ?

 3. Mình trước chưa xem tập này, mới đây xem lần đầu, xem xong chợt nghĩ nếu đó là Ngộ Không giả thì cũng không ai biết, Đế Thính thì không dám nói mà Như Lai thì pháp lực vô biên. Tuy nhiên nó là thuyết âm mưu, nếu Như Lai mà lừa dối vậy lại còn giữ mối thù hằn, ném đá giấu tay, vậy chẳng phải chúng ta lấy lòng đê tiện mà đo lòng thánh nhân sao. Nhưng cũng nói ý khác là biết đâu đó là Như Lai muốn làm vậ để trừ hậu họa về sau. Nói Lục Nhĩ Mỹ Hầu là phần ác tâm của Ngộ Không cũng có lý, nếu thực sự diệt được tâm ác thì Ngộ Không đã trở thành Phật ngay khi đó, bởi chỉ còn toàn thiện. Nhưng giết mà không phải hàng phục thì cũng vẫn còn tâm ác. Nếu 2 Ngộ Không đó mà hợp lực lại thì khá mạnh đấy nhỉ :).
  Quay trở lại việc kẻ chết kia là Ngộ Không hay Lục Nhĩ Mỹ Hầu thì chỉ có 3 người chắc chắn biết là Đế Thính, Như Lai và con khỉ còn sống mà chúng ta chưa biết chắc là ai, có một người nữa có thể biết là Tổ Sư Bồ Đề. (Và một người thật chắc chắn biết đó là tác giả truyện).
  Bồ Đề đã đặt tên cho khỉ đá là Ngộ Không, tức là Giác Ngộ, Ngộ Tính, và Hư Không. Nghĩa là biết trước khỉ đá sẽ theo hướng Phật chứ không phải hướng thần hay đạo hay yêu. Điều đó có thể hiểu là Ngộ Không sẽ tới Tây Thiên, giác ngộ Phật pháp và hiểu thấu Sắc Không. Có nghĩa là Ngộ Không, không chết ở đó. Như Lai không lừa chúng ta và tam giới.
  Còn nói sao Đế Thính lại sợ, sợ chứ sao không, một con khỉ khi xưa đã xóa hết sổ sinh tử của loài khỉ, đại náo thiên cung, các chư tiên thần phật không hàng phục được. Có Địa Tạng Vương ư, năm xưa cũng có ông ấy mà vẫn bị Ngộ Không làm loạn, giờ thêm một con nữa thì có mà nó phá nát Điện Diêm La, hàng được chúng thì cũng phải thu dọn chiến trường. Địa Tạng Vương tài ba sao năm xưa phải đích thân chủ Điện Linh Sơn là Như Lai ra tay.
  Cảm ơn bạn đã đăng bài viết này.

  • Nếu bạn đọc phong thần, bạn sẽ thấy 72 phép biến hóa của ngộ không và Dương Tiễn đối vs các vị thần khác chỉ là trò trẻ con thôi. Ngộ không đại náo thiên cung, chỉ có mấy vị thần ra đánh, chủ lực không ra mặt nhé, còn Phật Tổ đích thân hàng lâm theo thuyết âm mưu vì hậu thuẫn Ngộ Không quá lớn. Bạn cứ tưởng tưởng 1 vị sư phụ đào tạo Ngộ Không chỉ trong 3 năm mà pro thế thì phải tài giỏi bậc nào.

 4. Bạn có thể cụ thể hơn không =)

 5. Bạn viết toàn chứng cứ phản phật phản đạo đức. Đã là phật thì làm gì có thuyết âm mưu hay thù gì. Nếu như vậy chắc phật tổ làm mẹ hắc vương r. Với lại cho dù có là thần thông quảng đại đến bao nhiêu cũng không thể biết trước tương lai về bản thân mình đâu. Mà Ngộ Không đã gạch tên hết của loài khỉ ở sổ sinh tử rồi. Lục Nhĩ không chết đâu. Chỉ là nhục thân bị phá hủy thôi.

  • theo trong truyện thì có thể nói chỉ cần là đại la kim tiên thì có thể nhảy ra ngũ hành thoát ra tam giới có thể biết quá khứ vị lai tương lai sau này nên biết trước tương lai là có thể chỉ cần đủ mạnh

 6. Nguyễn Minh Thành

  đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: