Thông điệp “Đừng bao giờ hỏi người khác sao chưa có con” gây bão toàn thế giới

Thông điệp “Đừng bao giờ hỏi người khác sao chưa có con” gây bão toàn thế giới

4dummies.info

MUST READ

Hình Như Là – 4dummies.info

Những câu hỏi này ở nước ngoài thì hiếm nhưng với người Việt thì cái tính tò mò, thắc mắc nên nhiều người rất hay hỏi nè, nhưng họ ko biết khiến người được hỏi cảm thấy khó chịu. Khi 25 tuổi bạn sẽ phải trả lời hàng trăm lần, bao giờ thì kết hôn. Kết hôn xong thì câu hỏi lại là sao vẫn chưa có con.
Vui lòng dành 1 phút và đọc lý do bạn đừng nên hỏi những câu ngớ ngẩn đó lại nhé:

——
Emily Bingham, 33 tuổi là một nhà báo tự do kiêm chuyên viên tư vấn truyền thông đến từ Michigan, Mỹ mới đây đã nhận được sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng khi bất ngờ đăng tải bài viết chia sẻ tại sao một người không nên hỏi người khác về chuyện họ không có con.

Thông điệp
Nội dung bức thông điệp như sau:

“Chào mọi người!!! Tôi lại lấy được sự chú ý của các bạn bằng tấm ảnh siêu âm bắt được trên Google này rồi. Đây chỉ là kế hoạch sinh đẻ của một ai đó trên mạng chứ tuyệt nhiên không phải việc cần phải bận tâm của bạn nhé!

Trước khi bạn hỏi một cặp đôi có sống bên nhau trọn đời khi kết hôn hay không, hỏi bố mẹ của một đứa trẻ rằng khi họ sinh thêm em bé cho nó hay không, hỏi một người độc thân tuổi 30 rằng anh ấy hay cô ấy có kế hoạch sinh con không…; hãy dừng lại một chút, một chút thôi!


Bạn không biết rằng có thể những người đó đang phải vật lộn với kết quả xét nghiệm vô sinh, hay họ vừa mới sẩy thai hoặc thậm chí gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Bạn không biết rằng cũng có khi họ vừa mới chia tay, đầu óc căng thẳng, hay là đang kiêng cữ trong thời gian này. Bạn không biết rằng họ đang ở trong trạng thái phân vân có nên sinh thêm em bé nữa hay không. Bạn cũng không biết rằng họ quyết định không phải cho riêng họ. Và cuối cùng, bạn không ý thức được rằng câu hỏi của bạn có thể gây cho người khác nỗi đau buồn, căng thẳng và thất vọng nhiều đến nhường nào.

Chắc chắn rằng đối với nhiều người những câu nghi vấn nói trên không gây ra bất kỳ cảm xúc nào nhưng với kinh nghiệm của riêng tôi và bạn bè tôi thì điều đó sẽ có sức công phá nhiều hơn những gì bạn tưởng đấy.

Cho dù bạn là người mong muốn được trở thành ông bà, một người biết để ý bạn bè, một thành viên trong gia đình, hay là một người hàng xóm tò mò thì cũng không phải nhiệm vụ của bạn khi hỏi người khác về chuyện con cái của họ. Thay vào đó, hãy mong muốn được biết họ đang vui vì điều gì và đâu là khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong ngày của họ.

Nếu một người có ý định cho bạn liên quan tới kế hoạch của họ, họ sẽ kể với bạn. Còn nếu bạn tò mò hơn, hãy chỉ ngồi và xem họ quyết định điều gì: “Có thể với bạn câu hỏi đó chỉ là lời nói thoáng qua nhưng với người nghe thì đó quả là một vấn đề lớn”

Ngay sau khi xuất hiện, đoạn status nói trên đã trở thành một cơn sốt trên mạng và có tới hàng chục lượt chia sẻ và hàng loạt ý kiến ủng hộ.

Thông điệp Những ý kiến đồng tình với quan điểm của Bingham

Thông điệp

(c)Vitalk.vn

Advertisement

About Hình Như Là

Xin đừng tìm biết rõ chàng ta - Nhân loại xem rằng dễ xấu xa Có đến mà yêu thì hãy đến Xem đầu mây gợn, mắt mây qua.

Posted on 21/10/2015, in 4IDIOTS and tagged , . Bookmark the permalink. Bình luận về bài viết này.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: