Huynh đệ cũ

Huynh đệ cũ

Trong mọi bữa tiệc, tôi hay để ý đến phần “hạ màn” – khi những người anh em từ biệt nhau về nhà, khi những ngọn đèn cuối cùng được tắt và khi tất cả sự hào nhoáng qua đi.

Tôi nghĩ một những yếu tố nói lên rằng bạn đã đi qua tuổi trẻ nằm ở sự khác biệt trong cảm giác của những buổi tụ tập. Khi còn trẻ bạn nghĩ rằng mỗi lần đi chơi lại là một lần hòa mình vào một góc nào đó mới lạ của thế giới. Đến khi đã có tuổi một chút, đôi khi mọi người gặp nhau là vì một lý do khác.

Họ gặp nhau để khuây khỏa cho cảm giác trống trải trong lòng, để tìm người có thể hiểu được bóng ma quá khứ mà mình không thể giãi bày với ai cả, để nhớ lại nụ cười vô tư của những ngày chẳng phải quan tâm gì tới tương lai. Bởi đến một ngày, cuộc sống đều sẽ thụi cho mỗi người một cú thật mạnh, và rồi chính bạn cũng hiểu rằng đấu tranh với nó thật là khó.

Khoảnh khắc những thằng bạn tốt lâu ngày tụ tập cùng nhau dù vui vẻ thế nào thì khi đứng lên ra về ai cũng có một chút buồn quặn quẽ đâu đó nơi ánh mắt. Có người sẽ về với gia đình vợ con, có người sẽ về lại với cuộc chiến trong nhà mà hồi trẻ mình chưa từng biết tới, có người lại trở về với một góc tối và tiếp tục nung nấu ủ mưu.

Nếu đã xem phim Ma trận phần 3, chắc hẳn bạn cũng đã từng đặc biệt ngỡ ngàng trước cảnh Trinity và Neo lao qua hàng mây và trong tích tắc nhìn thấy sự huy hoàng của ánh mặt trời trước khi bổ nhào xuống một trời khói lửa bên dưới trong nhiệm vụ cứu thế giới của mình. Trong những lần tụ họp anh em, tôi đều nhìn thấy ở mọi người một khoảnh khắc như vậy. Một khoảnh khắc những người anh em về cảm giác của tuổi trẻ, của huy hoàng và cả những sự cố gắng mà tất cả mọi người đang dồn cho cuộc sống của mình.

Những người khao khát làm được một điều gì đó to lớn sẽ hiểu cảm giác này. Đó là những ước mơ bạn muốn đạt được trong đời, bạn chỉ có thể tự mình xây dựng chúng. Anh em, bạn bè, gia đình,…hay tình cảm, họ ở đó là để chia sẻ tinh thần chứ không để xây nó cho bạn. Thế nên, chỉ một vài giờ ở cạnh nhau giữa cuộc sống này đã là cực kỳ trân quý rồi.

Cũng nhờ thế mà tôi hiểu được rằng, bạn tốt không cần ngày nào cũng thấy mặt, nhưng mỗi khi gặp lại, mọi cảm xúc đều vẫn hiện rõ như mới ngày hôm qua.

Credit: Lu – Mannup – Bao dung đi giữa biển người.

Advertisement

About Hình Như Là

Xin đừng tìm biết rõ chàng ta - Nhân loại xem rằng dễ xấu xa Có đến mà yêu thì hãy đến Xem đầu mây gợn, mắt mây qua.

Posted on 09/09/2022, in Chất chã and tagged . Bookmark the permalink. Bình luận về bài viết này.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: