Người đàn bà đi nhặt mặt trời

“Người đàn bà đi nhặt mặt trời”…

Hôm qua có bạn gửi link vụ đánh ghen trên phố Lý Nam Đế, Thăng Long thành. Anh Ba không quen ai trong câu chuyện này, không biết anh này là đại gia ở đâu cũng không quan tâm cô gái trẻ quấy phá cỡ nào. Về cơ bản nhìn cảnh tụm lại ẩu đả, giật tóc giữa Hoàn Kiếm giờ cao điểm, tôi không có cảm xúc.

Suốt chiều qua đến giờ mở Facebook là đủ thứ stt liên quan chủ đề này vì vậy tôi cũng xin ké đôi dòng. Ai thích thì like, không thích thì like.

Ghen tuông là chủ đề muôn thuở và ai cũng phải ghen. Bản năng của giống đực là chinh phục, điều đó giải thích số lượng đàn ông ngoại tình luôn nhiều hơn phụ nữ.

Chồng mình tự nhiên chở con bé ngon, ngoan và đặc biệt là ngu hơn mình. Mà các em ngu (hoặc giả ngu) luôn quyến rũ hơn các em có não google. Đàn ông sợ nhất sau khi làm tình thì nghe các em thủ thỉ về nhiệm kỳ mới của Trump, giá dầu thế giới và xung đột Ấn-Trung.

Vì vậy, các chị em nên tiết chế tinh hoa mà dùng đúng nơi đúng lúc.

Khi em bị phản bội. Lúc này em là nạn nhân và em hoàn toàn được pháp luật ủng hộ và bảo vệ. Nhưng khi em chặn đường dùng vũ lực với người khác thì khi này nạn nhân lại là người bị em đánh. Cái này các em phải phân định rõ, đừng nghe bọn xúi dại trên Facebook kích động em xé loofn dồn trấu cô gái kia. Nó cào phím sướng đít nhưng tù tội thì em lại phải ngồi.

Ngoại tình là sai nhưng Anh Ba chưa thấy ai bị bắt. Còn cố ý gây thương tích, làm nhục người khác thì vẫn nhập trại đều đều.

Mấu chốt nó không nằm ở cô gái kia mà nó nằm ở cuộc hôn nhân đang hấp hối của anh – chị (sau vụ chiều qua thì chắc là tắt thở rồi).

Một tháng nữa chả ai nhớ tới vụ việc này, Facebook sẽ còn có nhiều thứ để xẻ thịt. Tin Anh Ba đi. Nhưng nỗi đau, sự tủi nhục trong lòng cả 3 người sẽ còn lâu lắm mới nguôi ngoai.

Chi tiết khi chị vợ hung hãn lôi cô gái kia sấp mặt xuống đường thì anh chồng đã bóp cổ đấm đẩy ra, thật ra biết đâu nó đã tránh cho chị phải đối mặt với nhiều rắc rối nếu gây ra thương tích. Người ta chửi anh vì gái đánh vợ cũng đúng nhưng trong hoàn cảnh đó tôi nghĩ anh khó đủ tỉnh táo để chọn cách kết thúc vụ giằng co này.

Công an chắc chắn sẽ làm việc của họ. Ai sai đến đâu sẽ xử lý đến đấy. Đánh sướng tay thật, dư luận hả hê thật nhưng pháp luật sẽ phải làm việc của pháp luật. Và những người like, share, thả tym, cổ xuý cho chị cũng sẽ quên ngay khi có miếng mồi ngon mới.

Cuối cùng chỉ còn anh-chị ngồi lại với nhau trong sự xấu hổ tột cùng.

Nếu chồng ngoại tình. Tha thứ được thì ở lại, nếu không thì hãy ôm nửa gia tài mà đi. Một phiên toà hôn nhân 30p sẽ giúp em làm điều ấy một cách hợp pháp. Gói thật gọn lại mọi rắc rối của đời mình. Phô ra cho ai xem, cho ai thương? Hay toàn lũ thầy dùi mất nết?

Không ai cướp chồng ai cả. Cướp là khi nó dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực buộc em phải nộp chồng cho nó thì mới là cướp em ơi. Đằng này… hihi. Nó có xích chồng em bỏ trên xe đâu?

Như mọi lần Anh Ba đã nói, sau nút enter vội vàng là một chuỗi ngày hối tiếc.

Nhà nào chả có cầu tiêu, có ai sạch hơn ai đâu mà dạy đời. Hãy làm lại đời mình một cách văn minh và có lợi nhất. Vì chỉ một muỗng axit, một nắm đấm nhỡ tay… các em không tưởng tượng đời mình sẽ ở đâu trong những năm sắp tới đâu.

Xử lý vấn đề phải từ tận gốc chứ chả lẽ lần tới lại phải đội nón Bee hay Gojek và chặn BMW cho đỡ đụng hàng?

Cre: Anh Ba Sai Gon

Advertisement

About Hình Như Là

Xin đừng tìm biết rõ chàng ta - Nhân loại xem rằng dễ xấu xa Có đến mà yêu thì hãy đến Xem đầu mây gợn, mắt mây qua.

Posted on 17/09/2020, in Chất chã and tagged . Bookmark the permalink. Bình luận về bài viết này.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: