Chơi mạng xã hội

Chơi mạng xã hội…

Để ý một chút sẽ thấy, gần như 99,69% scandal của các cặp đôi trong những năm gần đây đều liên quan đến MXH.

Một chân lý Anh Ba muốn chia sẻ với anh chị rằng mức độ sự việc đang đơn giản sẽ trở nên phức tạp, gọn gàng sẽ trở nên rối rắm luôn tỉ lệ thuận với số lượng người bấm like.

Khi việc riêng của cá nhân trở thành mồi nhậu của mạng xã hội thì khi ấy đời anh không còn là của anh nữa rồi.

1 like không làm ta vui nhưng 100 likes thì có.
100 likes không làm ra tiền nhưng 1000 likes thì có.

Chính vì thế MXH ngoài việc đem lại lợi ích thì ẩn khuất sau đó là muôn nghìn cạm bẫy sẵn sàng đạp anh chị xuống tận cùng của tuyệt vọng, cô đơn.

Khi adrenaline tăng cao (tức, giận, yêu thích tột độ) nhiều người có nhiều khả năng phô bày chuyện riêng tư trên mạng xã hội. Ngu nhất trên đời là tưởng danh sách friend trên màn hình là “bạn”. Rằng đem ruột gan phơi lên Facebook thì sẽ nhận được sự cảm thông, cho đến khi kịp nhận ra cái ngu của mình rồi thì thường quá muộn.

Các cháu teen teen, thậm chí vài anh chị 3x, 4x vẫn thường lo lắng về những gì người khác nghĩ về mình. Cuộc sống thật thì bế tắc nên thường mò lên Facebook ngày ngày khoe người yêu, check-in nơi sang trọng để bản thân trông tốt đẹp hơn và dại dột chia sẻ nhiều thông tin hơn mức cần thiết.

Đàn ông, đàn bà sẽ biến thành đàn bò nếu hở một chút là mang chuyện gia đình lên MXH, nhất là kể lể để đóng vai nạn nhân trong hôn nhân.

Đời ai cũng có lúc ngu, và nếu lỡ ngu chọn nhầm người yêu, chọn nhầm chồng thì tốt nhất thu xếp cho gọn gàng rồi kết thúc cuộc chơi, làm lại cuộc đời. Lu loa lên mạng cho ai xem? Dăm câu hỏi thăm tưởng như tốt lành lắm “Bạn ơi sao vậy?” “Em ơi mọi người tin em!”… thật ra phía sau đó là dò xét, tò mò và thậm chí hả hê của xã hội. Chỉ là em ngu nên em không biết thôi.

Chồng em nó tệ, vũ phu, vô trách nhiệm, thường xuyên xúc phạm cả gia đình em nhưng em vẫn ở với nó đến giờ là vì em ngu hoặc thần kinh em có vấn đề. Chỉ có ruồi mới quen mùi rác. Đừng cãi anh. Càng than thở sẽ càng lộ nhiều thứ không nên lộ. Vì thế đừng than thở nữa, thế gian họ bận lắm, không ai rảnh mà nghe em đâu.

Phần đông cần lao khát máu luôn cảm thấy thỏa mãn, hả hê khi đọc phốt bài vạch mặt ai đó giật bồ, quỵt nợ, đánh ghen, ngoại tình… Nhưng một khi sự riêng tư của chính mình bị xâm phạm, họ lại cảm thấy bối rối và mệt mỏi vì sự ác độc của dư luận.

Vừa yêu ai đó thì khoan hãy khoe, yêu sâu đậm rồi thì từ từ mà khoe. Tránh tình trạng tưng bừng khai trương, âm thầm đóng cửa. Không phải ai cũng vui với hạnh phúc của bạn đâu. Đừng dốt mãi thế.

Thêm nữa, Facebook không phải nơi phù hợp để phô bày để phàn nàn về sếp, đồng nghiệp và công việc. Nếu cần chia sẻ hay muốn làm mọi thứ tốt lên, hãy nói với người có trách nhiệm. Còn nếu sợ? Hãy câm mồm. Việc chửi sếp, đồng nghiệp trên MXH và tìm sự đồng tình của dăm người bạn ảo chỉ thể hiện chính bạn là thứ kém cỏi, hèn mạt mà thôi.

Anh Ba luôn có cảm tình đặc biệt với những cô gái luôn để chế độ friends các stt toàn hình thú cưng, làm vườn, đạp xe, làm bánh, tụ tập bạn bè… dường như họ chưa bao giờ phải lo lắng về những thông tin họ post. Họ chơi phây với tâm thế bình an. Vì vậy, họ ngày càng xinh đẹp.

Nhiều anh chị cứ nghĩ Anh Ba chắc mất time cho Facebook nhiều lắm. Thật ra không phải, hãy bật dòng thời gian của tôi đi. Nhiều khi cả tháng Anh Ba post chỉ vài bài mà thôi (có thể tương tác tốt nên nó hay trồi lên tạo cảm giác như post nhiều).

Mà các em chọn chồng ấy mà, tốt nhất chọn mấy thằng không chơi MXH. Loại ấy không giàu thì cũng giỏi. Tin Anh Ba đi.

Các em để ý mà xem, loại đàn ông mà một ngày phóng trên 3stt public chỉ để kể hôm nay nó ăn gì, cho người ăn xin bao tiền, xúc động trước bài thơ/bài hát ra sao, từ thiện người nọ người kia cái gì… thì loại ấy ngoài đời auto giẻ rách.

Và em lấy nó về làm chồng thì hãy yên tâm về độ hẹp hòi trong nhân cách của nó. Hẹp còn hơn cái ví mà nó vẫn dùng luôn.

Chơi là phải vui, không vui đừng chơi. Khi một nội dung được đăng tải trên mạng Internet, rất khó để xóa bỏ hoàn toàn. Đừng ác và đừng tiếp tay cho cái ác trên mạng xã hội.

Điện thoại thì ngày càng thông minh, người thì ngày càng ngu đi. Lời Anh Ba khó nghe nhưng là lời thật. Sau nút enter đôi khi là cả tương lai, gia đình, sự nghiệp.

Trong lịch sử vĩnh viễn không có “nếu như” cũng như trong sự ngu sẽ không bao giờ có đặc quyền “Ctrl + z”.

Cre: Nguyen Khanh

Advertisement

About Hình Như Là

Xin đừng tìm biết rõ chàng ta - Nhân loại xem rằng dễ xấu xa Có đến mà yêu thì hãy đến Xem đầu mây gợn, mắt mây qua.

Posted on 13/09/2020, in Chất chã and tagged . Bookmark the permalink. Bình luận về bài viết này.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: