Mạng xã hội phương hại thế nào đến sự an toàn của bé

Mạng xã hội phương hại thế nào đến sự an toàn của bé.

Con cái là tình yêu, là niềm tự hào của cha mẹ.
Xưa chưa có Facebook thì việc đầu tiên của các mẹ lên công sở là khoe tối qua con nghịch thế nào, bi bô đáng yêu thế nào…
Giờ có Facebook thì cứ thế tường thuật online lịch trình, hành vi của con cái.

Đưa ảnh gia đình, con cái lên Facebook là nhu cầu chính đáng của mỗi người nhằm giải trí, củng cố tình cảm, sự gắn bó trong gia đình và mọi người xung quanh.

Chúng ta ở đây không ai đủ tư cách để dạy bảo ai điều gì, Anh Ba cũng không có nhu cầu lên lớp hay giáo huấn anh chị. Nhưng trước tình hình nạn bắt cóc, xâm hại trẻ em ngày càng diễn biến phức tạp thì Anh Ba nghĩ rằng có đôi điều cần khuyến cáo để chúng mình lưu ý.

Mạng xã hội là môi trường hỗn độn, đó là lý do nhà nước phải cho ra đời cả một đạo luật về an ninh mạng để bảo vệ công dân. Thỉnh thoảng khoe hình ảnh con cái thì không vấn đề gì nhưng khi đã xác định Facebook của mình thường xuyên hoạt động riêng tư thì cần thận trọng khi kết bạn và kiểm soát chế độ riêng tư khi đưa hình ảnh con lên.

Anh Ba nghĩ rằng tốt nhất là nên hạn chế việc này hoặc nếu có đưa ảnh trẻ con lên thì nên là ảnh ăn mặc kín đáo, không rõ mặt.

Trên Facebook ngoài những người tốt thì anh chị phải hiểu rằng còn rất nhiều kẻ lệch lạc, bệnh hoạn, thậm chí là ấu dâm trong tư tưởng. Những tấm ảnh hở hang, nhạy cảm của con trong mắt chúng ta là dễ thương nhưng hãy biết rằng chỉ một nút save thì nó sẽ biến thành công cụ kích dục của một tên bệnh hoạn nào đó bên kia màn hình máy tính.

Lưu ý nữa, tuyệt đối không tường thuật thời gian, thời khoá biểu của con. Không đăng cụ thể tên trường lớp và những địa điểm con định kỳ đi lại hàng ngày, hàng tuần. Trong hình chụp không được có thông tin cá nhân trên thẻ, bảng tên.

Đừng up hình con người khác dù đó là chụp chung với con mình, hãy tập thói quen văn minh với hình ảnh của người khác. Tag tên người khác vào hình của con họ bên Facebook mình là hành vi không văn minh lắm đâu.

Hãy nghiêm túc đề nghị bạn bè và người thân không đăng ảnh hoặc video của con bạn lên mạng xã hội khi chưa được phép.

Không phải cái gì mình thấy đẹp thì thiên hạ cũng thấy đẹp. Con mình luôn đáng yêu trong mắt mình không có nghĩa là mọi người xung quanh thích thú khi suốt ngày phải nghe bạn kể hoặc mở Facebook lên là đầy hình ảnh của gia đình bạn.

Đôi khi họ lắng nghe anh chị, thả tym hình con là vì lịch sự. Đừng lấy con cái ra câu like vì nó vô nghĩa. Hãy tỉnh táo để biết không phải thứ gì thuộc về con trẻ cũng nên đem ra để khoe và chia sẻ với mọi người. Với những người vốn có ác ý với anh chị thì điều này hoàn toàn bất lợi nếu họ muốn chơi xấu chúng ta.

Chơi cái gì thì nên có kiến thức về nó. Để bảo vệ con em mình trước các nguy cơ trên mạng, chúng mình cần tự trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cơ bản để có thể đồng hành cùng con, cha mẹ hãy là ngọn hải đăng cho con mình đi đúng hướng.

Hãy luôn giữ gìn giá trị cho trẻ ngay cả khi chúng chưa nhận thức được các mối đe dọa trên thế giới này.

Những hậu quả kinh hoàng thường bắt đầu từ những nguyên nhân rất nhỏ. Sau nút enter đôi khi là một trời hệ luỵ. Xin đừng dại dột một cách hồn nhiên.

Cre: Anh Ba SG

Advertisement

About Hình Như Là

Xin đừng tìm biết rõ chàng ta - Nhân loại xem rằng dễ xấu xa Có đến mà yêu thì hãy đến Xem đầu mây gợn, mắt mây qua.

Posted on 10/09/2020, in Chất chã and tagged . Bookmark the permalink. Bình luận về bài viết này.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: