Học con gà cách làm thương hiệu

HÃY HỌC CON GÀ CÁCH LÀM THƯƠNG HIỆU

Kết quả hình ảnh cho brand

Trong một buổi chia sẻ, tiến sỹ Lê Thẩm Dương có nhắc tới câu chuyện về con gà, và cách nó làm cho quả trứng…có giá trị kinh tế cao hơn quả trứng vịt. Cụ thể, mặc dù khoa học đã chứng minh trứng gà và trứng vịt có ….giá trị dinh dưỡng ngang nhau, nhưng dân gian vẫn quả quyết…trứng gà bổ hơn và chấp nhận mua – bán đắt hơn. Tiến sỹ Lê Thẩm Dương giải thích thế này: Đó là do con gà biết làm…thương hiệu.

Chả là, khi đẻ xong trứng, con vịt…chui tọt xuống ao,mặc kệ quả trứng, người ta đi thu gom dễ dàng. Còn con gà thì sao? Chúng nó ở lại, đè lên quà trứng và… kêu, kêu đinh tai Cục ta cục tác – vừa đau vừa rát..nó nhắc đi nhắc lại, nhắc đi nhắc lại.

Đó cũng chính là điểm cần học con gà chứ đừng như con vịt, im lặng, mặc dù bạn hay, bạn giỏi.
Chiến thuật nhắc đi nhắc lại, hiện tại đối với Facebook lại càng phù hợp. Tại sao ư? Hãy để ý, tâm lý con người hiện tại, rảnh thì mới online. Và bạn không đoán hết được lúc nào ai online, và câu chuyện đầu tiên đó là…tăng tần suất sẽ tăng được lượng tiếp cận. Thậm chí, trong 1 ngày, “lên bài” tới 4-5 lần là chuyện… bình thường. Facebook đã giới hạn tương tác của Fanpage, theo một số thống kê thì là chỉ 4%, vậy nên, làm thương hiệu ở nick cá nhân đang là một sự lựa chọn thông minh. Vấn đề là ta cần biết được cách làm so cho nhiều người đọc được bài viết của mình, và bài viết thì tất nhiên chất! 

Hãy tính toán kĩ, và test thời gian … các khách hàng tiềm năng của bạn online vào giờ nào. Mỗi tệp khách hàng sẽ online những khung giờ khác nhau, thậm chí, có lần tôi đã từng test, lên bài lúc …0h đêm, để thử vào sáng hôm sau, dân tình đọc thế nào, kết quả khác khả quan. Những khách hàng dạng … kinh doanh nhỏ lẻ của tôi online khá sớm, và nghiễm nhiên, bài viết của tôi cũng có kha khá người đọc và nổ đơn ngay lập tức vào buổi sáng.

Có hai câu chuyện cần phải biết nữa, bên cạnh câu chuyện…lên bài nhiều. Đó là, lên bài với chủ đề gì? và cho đối tượng nào? Đừng dại mà lên 1 bài với tâm lý… vô thưởng vô phạt, không có đối tượng nhắm tới, cũng không luôn chủ đề… nhiều bài như vậy sẽ dẫn tới nhạt nhẽo.
Nhớ nhé, học con gà, chứ đừng học con vịt, cả tuần mới up 1 bài, hay 1 ngày chỉ lên 1 bài, bảo sao ít “tương tác”.

Cre: Hoàng Hoa Trung

Advertisement

About Hình Như Là

Xin đừng tìm biết rõ chàng ta - Nhân loại xem rằng dễ xấu xa Có đến mà yêu thì hãy đến Xem đầu mây gợn, mắt mây qua.

Posted on 05/06/2019, in Biz, Marketing and tagged . Bookmark the permalink. 1 bình luận.

  1. trang web nhiều kiến thức rộng quá. mình sẽ dần dần khám phá chúng

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: