Đàn ông chụp ảnh

Đàn ông chụp ảnh

Đàn ông có thể chia làm hai loại: đàn ông chụp ảnh và đàn ông không chụp ảnh.

Đàn ông chụp ảnh có thể chia làm hai loại là đàn ông máy to và đàn ông máy bé (điện thoại cũng được tính là máy bé). Như mọi khi, vấn đề không phải là kích thước máy (dù kích thước lúc đầu có thể gây ấn tượng) mà là kỹ thuật. Đàn ông chụp ảnh máy to chưa chắc đã làm chị em thích thú, đàn ông chụp ảnh máy nhỏ nhiều khi lại có võ hay ít ra cũng biết mồm miệng đỡ chân tay, khả năng giảng giải bù cho khả năng chụp…Đàn ông chụp ảnh biết đánh võ mồm là cả một bài hát riêng.

Đàn ông không chụp ảnh có thể chia làm hai loại là đàn ông có khả năng một ngày đẹp trời sẽ chuyển hóa thành đàn ông chụp ảnh và đàn ông sẽ không bao giờ chụp ảnh. Đàn ông sẽ không bao giờ chụp ảnh thì y học bó tay, chị em thì chẩn đoán là khô như ngói. Thế mới biết đàn bà cũng như đàn ông đều không sợ khổ chỉ sợ khô.

Câu hỏi đặt ra là tại sao lại có đàn ông chụp ảnh (hay tại sao Trời đã sinh ra đàn ông chơi chim lại còn sinh ra đàn ông chụp ảnh)? Cái sự chụp ảnh của đàn ông được sinh ra do nhu cầu ghi lại những khoảng khắc của cuộc đời ngắn ngủi của con người, như thể một cách kéo dài đời sống của mình, như thể mong muốn trở thành bất tử.

Nâng lên tầm triết học, đàn ông chụp ảnh có thể bắt nguồn từ những ám ảnh thời ấu thơ, khi thấy vật đổi sao dời, thời gian trôi nhanh như chó chạy qua sân. Đàn ông chụp ảnh là cách tinh tế để tự tỏ bày, rồi nếu cho ai đó xem hay đưa ảnh lên mạng là để tự khoa trương… Đàn ông chụp ảnh để thể hiện tâm trạng, thể hiện góc nhìn của mình với thế giới, như một đại thi hào đã từng viết “người buồn ảnh có vui đâu bao giờ”.

Đàn ông chụp ảnh là một cách thể hiện tinh thần bình đẳng, đã chụp ảnh thì ai cũng như ai, không có đại gia, không có sếp. Có anh con rể thậm chí đã tuyên bố thẳng với bố vợ là: Gì thì gì chứ uống rượu với chụp ảnh thì bố phải gọi con bằng cụ.

Chụp ảnh là một cách thỏa mãn thú săn bắn của đàn ông, nên nhiều khi đàn ông không nói là đi chụp ảnh mà nói đi săn ảnh. Đàn ông chụp ảnh là thể hiện khả năng kiếm tìm, tích lũy (biểu hiện của khả năng sinh tồn) nên chính vì vậy đàn ông chụp ảnh tốt thường có sức thu hút chị em (chứ chưa hẳn là vì máy to). Đàn ông chụp ảnh là một cách lưu giữ quá khứ và hiện tại, lưu giữ những gì đàn ông trân quý trước những khắc nghiệt của thời gian.

Đàn ông chụp ảnh cũng có chu kỳ. Người viết bài này cách đây một số năm cũng đã sắm một cái máy ảnh to to nhưng thời gian cuối đây tuổi già sức yếu ngại ăn no vác nặng nên chỉ toàn chụp ảnh bằng máy bé bé.

Các nha sỹ, à quên, nhà khoa học Mỹ đã thống kê cho thấy đàn ông chụp ảnh thường có tuổi thọ cao hơn đàn ông không chụp ảnh. Lý do rất đơn giản là đàn ông chụp ảnh có vẻ biết quan tâm đến thế giới và quan tâm đến chính mình hơn, có tiền mua máy thì cũng có tiền mua rau mua thuốc. Và đam mê chụp ảnh thì đỡ cờ bạc, rượu chè lè nhè…

Tuy nhiên, cũng theo các nhà khoa học Mỹ thì khác với đàn bà, đàn ông nếu thường xuyên có thói quen chụp ảnh “tự sướng” và chia sẻ chúng lên mạng xã hội thì đó là dấu hiệu của bệnh tâm thần. Thói quen chụp ảnh “tự sướng” ở đàn ông liên quan đến tính tự đại – có thể là hậu quả của một lỗ hổng tâm lý, khiến đàn ông luôn muốn được nhìn ngắm chính mình, thấy mình đẹp hơn đàn ông khác. Tóm lại, đàn ông chụp ảnh người khác thì được, chụp ảnh “tự sướng” thì phải nghiêm khắc xem xét.

Có đàn ông bạ cái gì cũng giở máy ra chụp, có đàn ông đợi người ta cởi hết quần áo ra rồi mới chụp.

Đàn ông chụp ảnh để làm gì? Đàn ông chụp ảnh để thể hiện mình, để thu hút người khác giới và đồng giới. Người viết bài này có anh bạn, khi quen một hot girl xinh đẹp thích chụp ảnh anh ấy đã đầu tư mua một cái máy ảnh hoành tráng, hai anh chị dẫn nhau đi chụp ảnh đến khi anh ấy lấy chị ấy thì rao bán máy với giá rẻ bất ngờ vì đã khấu hao được khá nhiều.

Đàn ông chụp ảnh để thấu đáo lẽ đời, để cuộc sống bớt nhàm chán, để vững tâm đi giữa thế giới với những hình ảnh đẹp đã được chụp và còn chưa được chụp./.

(c)Anh Phan An.

Advertisement

About Hình Như Là

Xin đừng tìm biết rõ chàng ta - Nhân loại xem rằng dễ xấu xa Có đến mà yêu thì hãy đến Xem đầu mây gợn, mắt mây qua.

Posted on 08/07/2016, in Chất chơi and tagged . Bookmark the permalink. Bình luận về bài viết này.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: