…trước giờ ra mắt của BPhone

…trước giờ ra mắt của BPhone

Một góc nhìn nhỏ của bác Lương Công Hiếu trước giờ ra mắt của BPhone – một sản phẩm Smart Phone đầu tiên make in VietNam do BKAV sản xuất đang được đánh bóng liên tục những tháng gần đây. Một trong những quan điểm được ưa thích của nhiều người.

Hình Như Là – 4dummies.info

bphone

Chém tí vụ Bphone

Hồi năm 2007, gặp anh Quảng ở Hanoi Conner. Thấy anh ý kể (với mấy anh chị FPT đi cùng mình) là BKAV có hơn 1 triệu khách hàng trả tiền. Mỗi khách hàng trả khoảng 450K/năm gì đấy. Về nhà thấy bố mình là một khách hàng lâu năm của BKAV. Trong lòng “À, Ồ, hoá ra là vậy”. Sản phẩm dịch vụ công nghệ không chỉ dành cho giới trẻ. Bọn trẻ như chúng mình hồi đấy toàn crack từ windows cho tới norton. Chưa bao giờ trả tiền. Có những đại dương xanh là người lớn tuổi, viên chức nhà nước thì sẵn sàng trả tiền và chẳng có cách nào khác là trả tiền để được phục vụ. Ngưỡng mộ vãi lúa.

Thật sự câu chuyện của anh Quảng đã tạo cảm hứng rất nhiều cho mình quyết tâm đi khởi nghiệp online. Quyết tâm tạo ra sản phẩm gì có hàng triệu người dùng, để khi mình ngủ, mình đi du lịch vẫn tự động tạo ra doanh thu. Âm thầm học tập BKAV tìm kiếm đại dương xanh là nơi mà khách hàng có nhu cầu chưa được thoả mãn, đi tìm kiếm sự khác biệt.

Quay lại câu chuyện Bphone.

(1) BKAV làm truyền thông quá tốt. Status này là để góp thêm chút ít công sức cho việc đó. Đáng mà.
(2) Đám công nghệ quan tâm tới cấu hình, thiết kế, BOS, phần mềm. Kệ thôi. Mấy ông công nghệ toàn chém chứ có mua đâu. Hê hê.
3) Hàng Việt nam. Ai mà để ý chứ. Cũng không quan trọng lắm. Những người yêu nước đều có điện thoại cho mình rồi.
(4) Giá cao hay giá thấp. Trong marketing, giá cả là thứ duy nhất tạo ra doanh thu. BPhone chắc chắn không hiến máu để lao vào phân khúc giá rẻ. Một mức giá khoảng 400$-500$ cho chiếc điện thoại màn hình to, tiếng Việt, dễ đọc tin nhắn, kết nối Internet tốt để đọc báo sẽ rất phù hợp với các cụ 55-65. À tất nhiên là bởi cả đó là của BKAV các cụ đã tin cậy, là thông tin lễ ra mắt được đăng trên báo chính thống như Thanh niên, tuổi trẻ, là tốc độ nhanh, là bảo mật nhất trong thời buổi ghét bọn Tàu. À còn nữa, các cụ chẳng biết facebook mấy đâu. Mấy chú thánh soi thánh chém trẻ trẻ cứ chửi thoải mái. ^^

Nói chung là nếu hơn 10 năm qua BKAV đang phục vụ tận tình phân khúc các cụ thì chẳng có lý do gì anh Quảng không hi vọng sẽ có 1% trong số đó mua Bphone. Vậy là có doanh thu 4-5 triệu$ ngon lành rồi tính tiếp.

10am sáng nay trực tiếp nhé các bạn. Ủng hộ ủng hộ.

(c)Lương Công Hiếu

About Hình Như Là

Xin đừng tìm biết rõ chàng ta - Nhân loại xem rằng dễ xấu xa Có đến mà yêu thì hãy đến Xem đầu mây gợn, mắt mây qua.

Posted on 26/05/2015, in Biz and tagged , . Bookmark the permalink. Bình luận về bài viết này.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: