4 bước để tìm thấy động lực và thay đổi cuộc sống

4 bước để tìm thấy động lực và thay đổi cuộc sống

4dummies.info

(Bài viết được tôi sưu tầm, biên dịch và chia sẻ từ website MANLINESS)

success.png

Bạn đang trong 1 căn hộ với cha mẹ? Bạn chìm trong một công việc vớ vẫn với mức lương bèo bọt? Học xong các khóa học cần thiết chưa? Nếu bạn trả lời “Yes” trong bất kỳ câu hỏi nào, bạn cũng chả phải là người duy nhất. Nghiên cứu cho thấy rằng nhiều người đàn ông trong độ tuổi từ 21 – 33 thường ở trong tình trạng sống thiếu mục đích và chểnh mảng. Trong khi đó phụ nữ trong độ tuổi này thường hoàn thành các khóa học, khởi sự kinh doanh, mua nhà…Như bạn thấy đấy họ dường như “trưởng thành” hơn so với nam giới.

Nếu bạn mệt mỏi vì một cuộc sống nhờ nhợ, chán như con gián thì hãy sẳn sàng để phá vỡ chúng. 4 bước dưới đây sẽ tạo cho bạn động lực và đi đúng hướng.

1. Establish goals (Thiết lập mục đích/mục tiêu cho mình). 

Tắt X-Box đi và lấy giấy, bút ra. Viết vào đó những mục đích/mục tiêu bạn muốn thực hiện trong năm đến, trong 5 năm đến và trong cả cuộc đời bạn. Bạn có mệt vì mãi sống trong sự bảo bọc của cha mẹ? Hãy đặt mục tiêu có được 1 nơi riêng dành cho chính mình trong năm tới. Bạn muốn có nhiều tiền? Hãy quay lại trường và hoàn thành nó trong 4 năm tới,

2. Discover the benefits (Tìm kiếm những lợi ích) 

Sau khi thiết lập nên những mục đích hãy đi tìm những lời ích để thực hiện những kế hoạch đạt được mục tiêu đó. Một nguyên nhân tốt cho việc nên sống tách khỏi cha mẹ của mình là người phụ nữ thường không muốn một người đàn ông không đủ sức kiếm cho bản thân anh ta môt không gian thuộc sở hữu riêng.

Lợi ích của việc hoàn thành các khóa học là kiếm được nhiều tiền. Nghiên cứu cho thấy những người đàn ông tốt nghiệp đại học thường kiếm được nhiều tiền hơn trong suốt quãng đời hơn là những người bỏ cuộc nữa chừng.

3. Just do it, damn it (Làm đi, đừng có ngợi nữa). 

Đừng chờ đợi 1 thời gian tốt nhất hay một cơ hội ngon nhất xuất hiện. Sẽ chẳng bao giờ có cái gọi là thời gian phù hợp hay cơ hội tốt nhất sẽ đến. Hãy bắt đầu làm việc, nếu bạn muốn có một căn nhà riêng cho chính mình, bắt đầu ngay hôm nay đi. Nếu muốn quay lại trường, hãy trao đổi và tham khảo với những người am hiểu và có chuyên môn.

Bắt đầu bằng việc hành động bạn sẽ ngạc nhiên trước những động lực xuất hiện và giữ cho bạn vững bước. Những cơ hội mà bạn nghĩ rằng sẽ không bao giờ có thể đến với mình sẽ xuất hiện khi bạn bắt đầu. Vậy thì còn chời cái gì? Get to work!

4. Partner up (Kiếm đối tác).

Đừng đi 1 mình. Hãy kể với người bạn của mình về những mục đích, chia sẻ với họ về những tiến bộ và thất bại. Chúng ta cần phải có người nói chuyện để giúp bạn giữ vững động lực cũng như trách nhiệm của bản thân. Nếu bạn cần giúp đỡ điều gì đó hãy hỏi họ.

Những người bạn và gia đình của bạn có thể sẽ (biết được những người biết được những người) có thể giúp bạn thực hiện các mục tiêu trong đời.

(c)MANLINES by BRETT AND KATE MCKAY 

Advertisement

About Hình Như Là

Xin đừng tìm biết rõ chàng ta - Nhân loại xem rằng dễ xấu xa Có đến mà yêu thì hãy đến Xem đầu mây gợn, mắt mây qua.

Posted on 28/11/2013, in 4IDIOTS and tagged . Bookmark the permalink. Bình luận về bài viết này.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

%d người thích bài này: